• Home
  • News

 

Ricoh Imaging เปิดตัวเลนส์ HD PENTAX-DA 55-300mmF4.5-6.3ED PLM WR RE

   
เลนส์เทเลโฟโต้ขนาดกะทัดรัดสำหรับกล้อง PENTAX เพิ่มประสิทธิภาพในการโฟกัส และโฟกัสใกล้สุดเพียง 0.95 เมตร  
เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา บริษัท RICOH IMAGING จำกัด ได้เปิดตัวเลนส์ HD PENTAX-DA 55-300mm F4.5-6.3ED PLM WR RE ที่พัฒนามา เพื่อใช้กับกล้อง DSLR แบบ APS-C จาก PENTAX ด้วยการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พร้อมรองรับกับทุกสภาวะอากาศ* เพิ่มความเร็ว และความแม่นยำในการจับโฟกัส และโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน
เลนส์ซูมรุ่นนี้มีทางยาวโฟกัส 84.5-460mm (เทียบเท่าในระบบฟิล์ม 35 มม.)** ครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่ระยะกลางจนถึงระยะเทเลโฟโต้ พร้อมการอัพเกรดประสิทธิภาพในการโฟกัสที่ทำให้มั่นใจได้ในความแม่นยำ เงียบ และรวดเร็ว ตลอดจนการจับโฟกัสที่ลื่นไหลในระหว่างการบันทึกภาพเคลื่อนไหว ทั้งยังลดเสียงรบกวนที่เกิดจากการโฟกัส และการเปลี่ยนรูรับแสง นอกจากนี้ยังการออกแบบออปติกใหม่ด้วยชิ้นเลนส์คุณภาพสูง ให้ระยะโฟกัสใกล้สุดเพียง 0.95 เมตร เพิ่มความคล่องตัวด้วยโครงสร้างที่มีความยาวเพียง 89 มม. ทำให้พกพาได้สะดวก อีกทั้งยังออกแบบให้ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ
*โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด **เมื่อใช้กับกล้อง DSLR ขนาด APS-C จาก PENTAX

 

 
 
   
คุณสมบัติหลัก
1. High-speed AF operation
ด้วยระบบ Rear-focus ทำให้สามารถออกแบบเลนส์ที่ใช้ในการหาโฟกัสให้มีน้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 93.6 %* และขับเคลื่อนการโฟกัสด้วยมอเตอร์ PLM ส่งผลให้สามารถหาโฟกัสได้เร็วขึ้นประมาณ 8.3 เท่า** ที่ช่วงซูมมุมกว้าง และ 1.7 เท่า** ที่ช่วงซูมเทเลโฟโต้ อีกทั้งยังโฟกัสได้เงียบกว่ารุ่นเก่า* และเมื่อใช้กับกล้อง SLR รุ่นใหม่อย่าง PENTAX K-70 จะทำให้คุณมั่นใจได้ถึงการโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว เงียบ และแม่นยำ แม้ในที่แสงน้อย นอกจากนี้ยังปรับปรุงการแลกเปลี่ยนข้อมูลการโฟกัสระหว่างตัวกล้องกับเลนส์เพื่อให้ได้ความแม่นยำสูงสุด และปรับปรุงรอบการหมุนของวงแหวนบนตัวเลนส์ให้ตรวจจับการหมุนได้อย่างแม่นยำ และตอบสนองต่อการสั่งงานได้อย่างรวดเร็ว
* เมื่อเปรียบเทียบกับ HD PENTAX-DA 55-300mm F4-5.8ED WR ** เมื่อถ่ายภาพนิ่งโดยใช้การโฟกัสผ่านช่องมองภาพ โหมดออโต้โฟกัสตั้งค่าที่ AF-S และวัตถุอยู่ในระยะห่างตั้งแต่ 1.5 เมตรเป็นต้นไป
2. Quiet AF operation and electromagnetic diaphragm control, perfect for movie recording
เลนส์รุ่นนี้ คือ เลนส์ในระบบ K-mount ตัวแรกที่ควบคุมไดอะเฟรมด้วยระบบแม่เหล็กไฟฟ้า* เมื่อใช้กับกล้อง DSLR รุ่นใหม่อย่าง PENTAX K-70 ก็มั่นใจได้ในความแม่นยำ และความราบรื่นของการควบคุมรูรับแสงในขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหวแม้ความสว่างของวัตถุมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วขณะถ่ายทำ ควบคู่กับมอเตอร์โฟกัส PLM ที่ช่วยให้มั่นใจได้ในความลื่นไหลของการโฟกัส และขับเคลื่อนได้เงียบช่วยลดเสียงรบกวนขณะที่กำลังจัดการบันทึกภาพเคลื่อนไหว ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผลงานภาพเคลื่อนไหวที่สมจริง สวยงาม เป็นธรรมชาติ แม้แต่การบันทึกแสงอาทิตย์ที่ตกกระทบกับผืนป่าที่แสงเงามีความผันผวนเป็นอย่างมาก และรวมไปถึงวัตถุที่เคลื่อนไหว เช่น นักกีฬา หรือสัตว์ต่างๆ
* ระบบควบคุมไดอะเฟรมด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าของเลนส์เมาท์ KAF4 นี้ สามารถใช้งานได้กับกล้องรุ่น K-1, K-3 II, K-S2 และ K-S1 ที่ได้รับการอัพเกรดเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว (ยกเว้นรุ่น K-70 ที่รองรับระบบนี้ได้ตั้งแต่เริ่มแรก) หากใช้เลนส์บนกล้องที่ยังไม่มีการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ ระบบกลไกของไดอะเฟรมจะมีการทำงานที่ช้า และอาจทำให้มีการเปิดรับแสงผิดพลาดได้
3. High-quality images, with a minimum focusing distance of 0.95 meters
ด้วยกำลังซูม 5.5 เท่า ความทางยาวโฟกัส 84.5-460mm (เทียบเท่าในระบบฟิล์ม 35 มม.) ครอบคลุมการใช้งานจากระยะกลางไปจนถึงระยะซุปเปอร์เทเลโฟโต้ ภายในประกอบไปด้วยชิ้นเลนส์ 14 ชิ้น แบ่งเป็น 11 กลุ่ม และมีชิ้นเลนส์พิเศษ ED (Extra-low Dispersion) ที่มีประสิทธิภาพในการลดความคลาดต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ให้รายละเอียดสูง ให้ความเปรียบต่างที่ดีเยี่ยมจากกึ่งกลางจรดขอบภาพ ควบคุมสีเหลื่อมได้ดีตลอดทางยาวโฟกัส นอกจากนี้ยังสามารถโฟกัสได้ใกล้มากเพียง 0.95 เมตร กระบอกเลนส์ยังได้รับการออกแบบมาไม่ให้ยืด หรือหดขณะออโต้โฟกัส เลนส์รุ่นนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการถ่ายภาพกลางแจ้ง มาโคร กีฬา หรือทิวทัศน์
4. Compact telephoto zoom lens
ด้วยการออกแบบให้กระบอกเลนส์สามารถพับซ้อนเก็บเข้าไปได้ ทำให้เลนส์รุ่นมีความยาวเพียง 89 มิลลิเมตร ทั้งยังมีน้ำหนักเบาแค่ 442 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้สะดวก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพกพาไปใช้งานได้ในทุกๆ วัน
5. Weather-resistant construction
ด้วยการซีลป้องกันสภาพอากาศ จึงเชื่อถือได้ในเรื่องความทนทานต่อสภาพอากาศ* เมื่อใช้งานกับกล้อง PENTAX ที่ได้รับการซีลป้องกันมาเช่นกัน จึงเป็นการจับคู่ที่ลงตัวอย่างที่สุด *โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด
6. HD Coating to optimize image description
ชิ้นเลนส์ถูกเคลือบผิวแบบ Multi-layer HD ของ PENTAX ทำให้คุณมั่นใจในการถ่ายทอดแสง ลดการสะท้อนซึ่งทำให้เกิดผลเสียในภาพ ช่วยให้ภาพถ่ายมีความคมชัด ใสกระจ่าง ปราศจากแฟลร์ และแสงหลอนในภาพ
* HD ย่อมาจาก High Definition
7. Other features
- ระบบ Quick-Shift Focus ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสแบบแมนนวลได้อย่างรวดเร็ว แม้ขณะที่กล้องกำลังใช้การโฟกัสอัตโนมัติอยู่ก็ตาม - การเคลือบผิวเลนส์แบบ SP (Super Protect) ที่พื้นผิวด้านหน้าของเลนส์ ช่วยให้ผิวหน้าของเลนส์สามารถไล่น้ำได้ดี และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย - ไออะเฟรมแบบขอบโค้งจำนวน 9 ใบ สร้างโบเก้ที่กลม สวยงาม ให้ฉากหลังที่เบลอได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 
   

 

 
 
   

Top of page