• Home
  • News

 

Ricoh Imaging เปิดตัวกล้อง Pentax K-70

   
PENTAX K-70 A digital SLR camera designed for outdoor photography, featuring PENTAX’s first Hybrid AF system and super-high-sensitivity shooting at ISO 102400
 
เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา บริษัท RICOH IMAGING จำกัด เปิดตัวกล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุด กล้อง PENTAX K-70 พร้อมขนาดที่กะทัดรัด รวมถึงความสามารถในการป้องกันฝุ่น และสภาพอากาศ* ออกแบบมาเพื่อการใช้งานทุกรูปแบบโดยเฉพาะการใช้งานกลางแจ้งที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่คาดเดาได้ยาก ทั้งสามารถใช้งานได้ง่ายด้วยการออกแบบยอดเยี่ยม ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ก้าวหน้า และระบบเมนูที่เป็นมิตร

กล้อง PENTAX K-70 ออกแบบมาให้ทนทานต่อสภาพอากาศแบบต่างๆ รวมถึงฝุ่นผง และหนาวเย็น -10°C พร้อมด้วยระบบประมวลผล PRIME M II ที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ภาพถ่ายที่มีสัญญาณรบกวน (Noise) และสามารถเพิ่มความไวแสงได้ถึง ISO 102400 ร่วมด้วยระบบ Hybrid AF ซึ่งเป็นระบบโฟกัสแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในขณะเล็งภาพผ่านจอกล้อง (Live View) โดยเป็นการทำงานร่วมกันของระบบโฟกัสแบบ Phase detection และ Contrast detection เพื่อยกระดับความแม่นยำ และความเร็วของการโฟกัสให้สูงขึ้น

นอกจากนี้ กล้อง K-70 ยังมีระบบ Pixel Shift Resolution , ระบบ AA (Anti-Aliasing) filter simulator ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของของ PENTAX รวมถึงฟังก์ชั่นชั้นสูงที่อัดแน่นลงในกล้องรุ่นนี้ ทั้งช่องมองภาพปริซึมแท้ เห็นภาพเต็มพื้นที่ , ระบบป้องกันการสั่นไหว SR (Shake Reduction) ที่ได้รับการพัฒนาให้รองรับได้สูงถึง 4.5 สตอป และระบบ Wi-Fi ในตัวกล้องที่ใช้งานสะดวกทั้งในการชมภาพ โอนภาพ และสั่งถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนผ่าน App. Image Sync ซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ Android

กล้อง K-70 ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานได้ง่าย มีขนาด และน้ำหนักเหมาะสม พกพาสะดวก แต่ยังคงการจับถือที่ดีเยี่ยม กระชับ และให้ความรู้สึกสัมผัสที่ดี การจัดวางปุ่มต่างอยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานง่าย สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมระบบเมนูที่เป็นมิตร เข้าถึงระบบสำคัญได้ง่าย และเรียนรู้การใช้งานได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งยังมีระบบปรับความสว่างของจอ LCD ที่สามารถกดปรับความสว่างได้ทันที เพื่อให้สามารถปรับได้ทันทีตามสภาพแสงของสถานที่นั้นๆ

 

 
 
*โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด  
คุณสมบัติหลัก

1. Super-high-resolution images captured with approximately 24.24 effective megapixels and at ISO 102400
กล้อง K-70 ใช้เซนเซอร์รับภาพ CMOS ความละเอียด 24.24 ล้านพิกเซล ส่งออกข้อมูลแบบ 14 บิต และออกแบบเซนเซอร์ให้ทำงานแบบไม่มีฟิลเตอร์ AA (Anti-Aliasing filter-free) จึงส่งให้สามารถถ่ายทอดคุณภาพได้อย่างดีเยี่ยม เก็บรายละเอียดสูง และให้สีสันที่สวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยระบบประมวลผล PRIME MII ที่สามารถคำนวนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดสัญญาณรบกวน (Noise) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ่ายทอดภาพที่ยังคงคุณภาพที่ดี ให้สีสันสวยงาม และรักษารายละเอียดได้เป็นอย่างดีแม้จะใช้ความไวแสงสูงสุด

2. Hybrid AF system for high-speed AF operation during Live View shooting
กล้อง K-70 ได้รับการปรับปรุงระบบโฟกัสให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ด้วยระบบโฟกัสแบบ Hybrid AF เมื่อใช้งานกล้องในรูปแบบ Live View (เล็งภาพผ่านจอ LCD) ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของระบบโฟกัสแบบ Contrast-detection ที่ปรับปรุงให้มีความแม่นยำสูงขึ้น และระบบโฟกัสแบบ Phase-detection ที่ได้รับการอยู่บนส่วนหน้าของเซนเซอร์รับภาพ การปรับปรุงทั้งหมดนี้ส่งผลให้ระบบโฟกัสของกล้องมีความแม่นยำ และความเร็วสูงขึ้น

3. Dustproof, weather-resistant body perfect for rugged outdoor photography
กล้อง K-70 ยังคงได้รับการออกแบบให้เป็นกล้องที่มีความทนทาน สามารถใช้งานได้ในหลากหลายสภาพอากาศ* ไปจนถึงอากาศที่หนาวเย็น-10°C อีกทั้งตัวกล้องที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก จึงเป็นกล้องที่ลงตัวอย่างยิ่งสำหรับการท่องเที่ยว และการใช้งานกลางแจ้งทุกรูปแบบ กริปจับได้รับการออกแบบให้กระชับ จับถือได้มั่นคง และให้สัมผัสที่ดีในการใช้งาน ทั้งยังมีปุ่ม และแป้นปรับตั้งค่าต่างๆ อย่างครบถ้วน ถูกจัดวางในตำแหน่งที่มีความเหมาะสม จึงใช้งานง่าย และสามารถปรับค่าต่างๆ ได้อย่างสะดวกที่สุด นอกจากนี้ยังใช้จอ LCD คุณภาพสูง มีมุมมองที่กว้าง สามารถปรับความสว่างได้ง่ายด้วยปุ่มลัด เพื่อให้สามารถเพิ่มหรือลดความสว่างของจอได้ทันทีที่ต้องการ และใหม่ล่าสุด จอภาพสีแดงสำหรับการใช้งานในที่มืด จึงสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ง่าย ไม่รบกวนสายตา เหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพกลางคืนทุกรูปแบบ *โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด

4. High-precision autofocus system with the SAFOX X module
กล้อง K-70 ใช้โมดูลระบบโฟกัสรุ่น SAFOX X AF พร้อมกรอบโฟกัส 11 กรอบ และความสามารถในการจับโฟกัสในที่แสงน้อยถึง -3 EV จึงสามารถตรวจจับ และหาโฟกัสได้แม่นยำ รวดเร็ว มีประสิทธิภาพสูงแม่ในที่แสงน้อย นอกจากนี้การโฟกัสต่อเนื่องในแบบ AF-C ยังได้รับการปรับปรุงให้สามารถติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ดีขึ้น สามารถขยายพื้นที่การจับโฟกัสไปยังกรอบใกล้เคียงช่วยให้รับรู้การเปลี่ยนแปลงได้กว้างขึ้น จึงสามารถติดตาม และปรับโฟกัสตามการเคลื่อนที่นั้นได้แม่นยำกว่าเดิม

5. PENTAX-original shake-reduction system featuring the Pixel Shift Resolution System
(1) In-body SR mechanism หนึ่งในระบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ PENTAX มาอย่างยาวนาน คือ ระบบป้องกันการสั่นไหว SR (Shake Reduction) ซึ่งช่วยชดเชยการสั่นไหวที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งในสภาพแสงน้อย หรือในการใช้งานเลนส์เทเลโฟโต้ โดยมีประสิทธิภาพในการชดเชยการสั่นไหวมากถึง 4.5 สตอป ระบบนี้รองรับการใช้งานกับเลนส์ทุกรุ่น ทั้งยังสามารถรับรู้การแพนกล้องเพื่อจะได้การชดเชยได้อย่างเหมาะสมกับเทคนิคการถ่ายภาพแบบนี้โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยการตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม
(2) Pixel Shift Resolution System with motion correction function กล้อง K-70 มีระบบ Pixel Shift Resolution* ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยยกระดับคุณภาพของกล้องให้สูงขึ้น ด้วยเทคนิคในการรับแสงสี่ภาพพร้อมๆ กับการขยับเซนเซอร์ในระดับพิกเซลอย่างรวดเร็ว เพื่อให้หนึ่งจุดบนภาพได้รับแสงจากพิกเซลสีครบทั้ง 3 สี แล้วนำข้อมูลมารวมกันอย่างเหมาะสม ด้วยการใช้งานระบบนี้จึงสามารถสร้างภาพที่มีคุณภาพสูงกว่าเดิม ถ่ายทอดรายละเอียดได้มากขึ้น ให้สีสันสดใส และมีสัญญาณรบกวนต่ำกว่าการถ่ายภาพในระบบปกติ พร้อมด้วยฟังก์ชั่น Motion Correction** (MC) ที่จะช่วยให้สามารถใช้ในการถ่ายภาพวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้น
(3) Innovative AA filter simulator to minimize moiré ด้วยเซนเซอร์รับภาพที่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างละเอียดในระดับพิกเซล กล้อง K-70 จึงพัฒนาระบบ AA (anti-aliasing) filter simulator*** เพื่อแก้ไขอาการ Moiré ที่อาจเกิดบนภาพ ให้ผลเสมือนว่ากล้องยังคงมีฟิลเตอร์ AA อยู่ โดยสามารถเลือกเปิดปิด และเลือกระดับที่ต้องการได้ ระบบนี้แสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของ PENTAX ที่ต้องการให้ช่างภาพสามารถเลือกผลลัพท์ที่ต้องการได้ด้วยตนเอง
(4) Supportive shooting functions กล้อง K-70 มีระบบป้องกันการสั่นไหว SR ที่นอกจากจะชาญฉลาดในการช่วยลดการสั่นไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังสามารถประยุกต์ไปสู่ระบบอัจฉริยะต่างๆ ได้อีกหลากหลายรูปแบบ อาทิระบบ ASTRO TRACER ซึ่งทำงานร่วมกับอุปกรณ์ระบุตำแหน่งรุ่น O-GPS1 โดยระบบนี้จะช่วยให้การถ่ายภาพทางดาราศาสตร์สามารถทำได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยการเคลื่อนไหวเซนเซอร์ชดเชยแนวการเคลื่อนของดวงดาว

* เมื่อใช้งานระบบนี้ ควรติดตั้งกล้องบนขาตั้งกล้อง , วัตถุที่เคลื่อนไหวอาจให้ผลไม่สมบูรณ์ในบางส่วน หรือทั้งหมด
** ผลในการแก้ไขขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมขณะถ่ายภาพ รวมถึงความเร็ว และรูปแบบการเคลื่อนไหวของวัตถุ ไม่สามารถรับรองได้ว่าจะได้ผลสมบูรณ์ในทุกครั้งที่ถ่ายภาพด้วยระบบนี้
*** ระบบนี้สามารถใช้งานได้เมื่อใช้ความเร็วชัตเตอร์ไม่เกิน 1/1000 วินาที และอาจไม่สามารถใช้งานร่วมกับบางระบบได้ รวมถึงไม่สามารถใช้งานร่วมกับระบบ Pixel Shift Resolution ได้

6. Optical viewfinder with nearly 100-percent field of view
กล้อง K-70 ใช้ช่องมองภาพปริซึมแก้วแท้ มีความสว่างสูง และเล็งภาพได้สบายตา มองเห็นพื้นที่เต็ม 100 % และให้อัตราขยาย 0.95 เท่า ซึ่งช่วยให้เห็นภาพที่เล็งได้อย่างสมจริง ครบถ้วนทุกรายละเอียด

7. High-speed shutter to capture fast-moving subjects in crisp focus
ด้วยความเร็วชัตเตอร์สูงสุดถึง 1/6000 วินาที กล้อง K-70 จึงสามารถหยุดการเคลื่อนไหวของวัตถุที่ต้องการได้อย่างเฉียบขาด ช่วยให้การถ่ายภาพแอคชั่นความเร็วสูงเป็นเรื่องสะดวกมากขึ้น ทั้งยังมีความเร็วในการจับโฟกัสที่ดีเยี่ยม รวมถึงถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงได้ 6 ภาพต่อวินาที ทั้งหมดนี้จึงส่งผลให้การถ่ายภาพที่ต้องการเน้นการจับจัหวะและความเร็ว ไม่ว่าจะเป็นแอคชั่นในกีฬาต่างๆ หรือเรื่องใกล้ตัว เช่น ท่าทางน่ารักของสัตว์เลี้ยง ก็สามารถเป็นไปได้ เพิ่มโอกาสในการได้ภาพที่ยอดเยี่ยมทั้งในแง่คุณภาพ และความประทับใจสุดพิเศษกับแอคชั่นที่เกิดขึ้นเพียงชั่วพริบตา

8. Upgraded Full HD movie recording
กล้อง K-70 ได้รับการพัฒนาในด้านการบันทึกภาพเคลื่อนไหวให้ยอดเยี่ยมขึ้น ด้วยความละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล, 60i/30p ) ในรูปแบบ H.264 พร้อมระบบบันทึกเสียงแบบสเตอริโอ และการโฟกัสต่อเนื่องในระบบ Continuous AF (AF-C)* เพื่อการโฟกัสระหว่างบันทึกได้อย่างแม่นยำ สามารถปรับให้ติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุได้อย่างราบลื่น รวมถึงสามารถควบค่าแสงด้วยการเปลี่ยนค่ารูรับแสงได้อัตโนมัติ** นอกจากนี้ยังมีระบบ 4K Interval Movie ซึ่งเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบ Interval ด้วยความละเอียดระดับ 4K และระบบ Star Stream ที่สามารถบันทึก และรวมภาพเส้นของดาวในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว

* การโฟกัสต่อเนื่องในระบบ Continuous AF (AF-C) รองรับการใช้งานกับเลนส์ HD PENTAX-DA 55-300mm F4.5-6.3ED PLM WR RE และเลนส์ smc PENTAX-DA 18-135mm F3.5-5.6ED AL[IF] DC WR
** ระบบนี้รองรับเฉพาะเลนส์ HD PENTAX-DA 55-300mm F4.5-6.3ED PLM WR RE

9. Vari-angle LCD monitor for easy image viewing from all angles
กล้อง K-70 มาพร้อมจอภาพ LCD ที่สามารถพับ และปรับมุมได้ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานในทุกมุมมอง ทั้งในการเล็งภาพ และการควบคุมระบบเมนู พร้อมด้วยการออกแบบจอแบบ Air-gapless construction ที่ช่วยลดแสงสะท้อนของจอภาพ จึงสามารถมองเห็นภาพ และข้อมูลได้อย่างชัดเจนแม้ในการใช้งานกลางแจ้ง

10. An array of functional customization options
กล้อง K-70 เป้นกล้องที่มีความยืดหยุ่นสูง ระบบเมนูมีรายละเอียดที่แสดงถึงความใส่ใจ และออกแบบให้สามารถปรับแก้ไขได้รวดเร็ว ร่วมด้วยปุ่ม Fx (Function) ที่สามารถตั้งค่าระบบที่ต้องการได้หนึ่งระบบ จากเจ็ดระบบที่มีให้เลือก รวมถึงโหมดถ่ายภาพ USER ที่สามารถบันทึกการตั่งค่าที่ใช้งานบ่อยๆ เก็บไว้ได้ เพื่อการเรียกใช้ที่รวดเร็วเมื่อต้อง โดยในเริ่มแรกกล้องจะถูกตั้งค่ามาให้ใช้งาน 3 รูปแบบ คือ CLEAR TONE, HDR LANDSCAPE และ ASTROPHOTO

11. Wireless LAN connection to support smartphone operation
กล้อง K-70 มีระบบ Wi-Fi ในตัวกล้อง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกคู่กับแท็บเล็ต หรือสมาร์ตโฟนในระบบ iOS และ Android ผ่าน App.Image Sync ด้วยความสามารถนี้ จึงสามารถใช้แท็บเล็ต หรือสมาร์ตโฟนควบคุมกล้องได้อย่างหลากหลาย ทั้งการชมภาพแบบ Live View , สั่งถ่ายภาพ และปรับการตั้งค่าสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ค่ารูรับแสง ค่าความเร็วชัตเตอร์ และค่าความไวแสง รวมถึงการชมภาพที่ถ่ายไว้ โอนภาพเข้าสู่แท็บเล็ต หรือสมาร์ตโฟน และแชร์ภาพเหล่านั้นสู่โซเชียลมีเดียยอดนิยม

12. Other features
・ระบบวัดแสงแบ่งพื้นที่ 77 ส่วน วัดแสงได้อย่างแม่นยำแม้ในสภาพแสงที่มีความซับซ้อน ・ระบบ DR (Dust Removal) สำหรับทำความสะอาดเซนเซอร์รับภาพด้วยการสั่นไหวของเซนเซอร์ ・โหมด Timer exposure สำหรับขยายเวลาในการรับแสงให้นานตามที่ต้องการ โดยสามารถใช้งานได้ในโหมด Bulb และเลือกเวลาได้ยาวนานถึง 20 นาที เมื่อครบตามเวลาที่ต้องการกล้องจะปิดการรับแสงเองโดยอัตโนมัติ ・วงแหวนตั้งค่า 2 วง ให้ความสะดวกในการตั้งค่าเทียบเท่ากล้องโปรฯ ・ฟังก์ชั่น Self-timer ที่สามารถใช้งานได้แม้ระบบโฟกัสจะเลือกเป็นโหมด Continuous AF (AF-C) ・ปรับแต่ง หรือแก้ไขภาพให้สวยภูกใจ ด้วยฟังก์ชั่น Clarity control และ Skin Tone correction ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นใหม่ที่เพิ่งได้รับการพัฒนาขึ้นโดย RICOH Central Laboratory ・ปรับแต่งสไตล์ได้หลากหลาย และใช้งานง่ายด้ายด้วยระบบ Custom Images, ระบบ Digital Filters และโหมด Scene ที่ครอบคลุมทุกรูปแบบการถ่ายภาพที่ต้องการ
 

 

 
   

 

 
 
   

Top of page