• Home
  • News

 

Tamron เปิดตัวเลนส์ 17-35mm F/2.8-4 Di OSD (Model A037)

 

17-35mm F/2.8-4 Di OSD (Model A037)

 

17-35mm F/2.8-4 Di OSD (Model A037)

 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น, คุณชิโร่ อาจิซากะ ประธาน และประธานกรรมการบริหาร บริษัท Tamron จำกัด ได้ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด เลนส์ 17-35mm F/2.8-4 Di OSD (Model A037) เลนส์ซูมมุมกว้างสำหรับกล้อง DSLR ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด Full Frame

 

วิสัยทัศน์ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเลนส์รุ่นนี้ คือการมองหาเลนส์มุมกว้างที่มีแนวคิดหลักแตกต่างไปจากเลนส์ SP 15-30mm F/2.8 Di VC USD (Model A012) จึงออกมาเป็นเลนส์รุ่นนี้ที่มีขนาดกะทัดรัด คือ ยาวเพียง 90 มม. (3.5 นิ้ว) และมีน้ำหนักเพียง 460 กรัม (16.2 ออนซ์) เท่านั้น และทำให้เลนส์รุ่นนี้เป็นเลนส์ที่มีขนาดเล็ก และเบาที่สุดเมื่อเทียบกับเลนส์ระดับเดียวกัน* ด้วยมุมกว้างสุด 17mm จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในขณะที่ซูมไปที่ 35mm ก็ยังสามารถใช้งานได้ดีสำหรับการถ่ายภาพแนวสเนปชอต หรือแคนดิด ทั้งยังมีค่ารูรับแสงที่สว่างมากถึง F/2.8 ที่ช่วงซูมมุมกว้าง พร้อมด้วยโครงสร้างเลนส์แบบ Moisture-Resistant Construction ที่ช่วยป้องกันเลนส์จากละอองน้ำ** รวมถึงการเคลือบผิวเลนส์แบบ Fluorine Coating ที่ปกป้องหน้าเลนส์จากคราบต่างๆ และมีส่วนช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น เลนส์รุ่นนี้จึงเป็นทางเลือกที่ลงตัวสำหรับช่างภาพที่มองหาเลนส์คุณภาพดี แต่ก็ยังคงให้ความสำคัญกับขนาดที่กะทัดรัด พกพาง่าย และใช้งานสะดวก
* เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ซูมมุมกว้างสำหรับกล้อง DSLR แบบ Full Frame ที่มีค่ารูรับแสง F/4 หรือสว่างกว่า (ข้อมูลโดย Tamron เดือน กรกฎาคม ค.ศ. 2018) **โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด

PRODUCT HIGLIGHTS
1. High-performance imaging for shooting vast landscapes in sharp detail
ด้วยการแบบโครงสร้างชิ้นเลนส์ (15 ชิ้น แบ่งเป็น 10 กลุ่ม) ที่ใช้ชิ้นเลนส์พิเศษแบบ LD (Low Dispersion) มากถึง 4 ชิ้น เพื่อแก้ไขและลดความคลาดสี พร้อมด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ GM (Glass Molded Aspherical) จำนวน 2 ชิ้น ที่ช่วยลดความลาด และความบิดโค้งที่อาจเกิดขึ้นในภาพจากเลนส์มุมกว้าง เลนส์รุ่นนี้จึงเป็นเลนส์ที่มีทั้งความเล็ก เบา และกะทัดรัด* โดยที่ยังคงให้คุณภาพของภาพในระดับสูง ทั้งยังสามารถโฟกัสได้ใกล้ถึง 28 ซม. (11 นิ้ว) ซึ่งช่วยให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น
* เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ซูมมุมกว้างสำหรับกล้อง DSLR แบบ Full Frame ที่มีค่ารูรับแสง F/4 หรือสว่างกว่า (ข้อมูลโดย Tamron เดือน กรกฎาคม ค.ศ. 2018)
2. Advanced coating technology along with proprietary ghosting analysis simulation technology enables backlighting control
โดยทั่วไปแล้ว เลนส์มุมกว้างมักต้องเจอกับการถ่ายภาพย้อนแสงอยู่เป็นประจำ เลนส์รุ่นนี้จึงได้รับการเคลือบผิวเลนส์แบบ BBAR (Broad-Band Anti-Reflection) ที่ช่วยลดแสงสะท้อนที่เป็นต้นเหตุของปัญหาภาพหลอน (Ghosting) และแฟลร์ (Flare) ให้ลดน้อยลง
3.OSD (Optimized Silent Drive) enables both excellent AF and minimum drive noise
มอเตอร์โฟกัสแบบ OSD (Optimized Silent Drive) ซึ่งเป็นมอเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้น โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เสียงในการทำงานที่เงียบกว่าในมอเตอร์โฟกัสทั่วไป ในขณะที่ความเร็ว และความแม่นยำในการโฟกัสก็ยังคงได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น
4. Circular aperture to produce a smooth-edged bokeh
ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้งจำนวน 7 ใบ ที่ยังคงสามารถคงรูปร่างคล้ายวงกลมได้แม้จะหรีรูรับแสงลงถึง 2 สตอป ซึ่งมีส่วนช่วยให้โบเก้ Bokeh ที่ได้จากส่วนเบลอของภาพมีลักษณะกลมสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ
5. Moisture-Resistant Construction
โครงสร้างของเลนส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบ และซีลป้องกันแบบ Moisture-Resistant Construction ช่วยให้เลนส์ทนต่อสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ รวมถึงความชื้น และละอองน้ำ* ที่อาจพบเจอเมื่อออกถ่ายภาพกลางแจ้งในที่ต่างๆ
*โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด
6. Fluorine Coating
ชิ้นเลนส์ด้านหน้าได้รับการเคลือบ Fluorine ซึ่งเป็นการเคลือบแบบพิเศษเพื่อปกป้องผิวหน้าเลนส์จากฝุ่นละออง หรือคราบต่างๆ ช่วยลดการเกาะของหยดน้ำ และคราบมัน รวมถึงสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าผิวเลนส์ตามปกติที่ไม่มีการเคลือบผิวแบบนี้
7. Compatible with TAMRON TAP-in ConsoleTM, an optional accessory
เลนส์ร่นนี้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์จูนเลนส์ TAMRON TAP-in Console ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อเลนส์เข้ากับคอมพิวเตอร์ เพื่อปรับจูน หรือแก้ไขการตั้งค่าภายในเลนส์ รวมถึงใช้ในการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของเลนส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ
 
   
ศูนย์บริการ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ติดต่อศูนย์บริการฯ โทร 02 392 3130 หรือตามที่อยู่นี้ >> https://www.eep.co.th/eepcontact.ht...

 


 
   
   

Top of page