• Home
  • News
   

เลนส์ Tamron 18-300mm F/3.5-6.3 Di III-A VC VXD (Model B061) เลนส์อเนกประสงค์สำหรับกล้อง Mirrorless ขนาด APS-C รุ่นแรกของโลกที่มีกำลังซูมมากถึง 16.6 เท่า มีทางยาวโฟกัสที่ครอบคลุมช่วงเลนส์  27mm ถึง 450mm (เมื่อเทียบกับกล้อง Full Frame) มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดจาก TAMRON ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ที่ทันสมัย โฟกัสได้อย่างรวดเร็ว มีความแม่นยำสูง และทำงานเงียบ ระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ที่มีประสิทธิภาพ และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน รวมถึงความสามารถในการโฟกัสใกล้ที่ TAMRON ให้ความสำคัญเสมอ โดยเลนส์รุ่นนี้สามารถโฟกัสได้ใกล้สุด 15 ซม. ให้อัตราขยายที่สูงถึง 1:2 เท่า นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบโครงสร้างชิ้นเลนส์เป็นอย่างดี ใช้ชิ้นเลนส์พิเศษเพื่อแก้ไขความคลาดต่างๆ ให้ลดน้อยลงมากที่สุดจนกลายเป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ดีเยี่ยม และมีคุณภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับเลนส์ในแบบเดียวกัน ทั้งหมดนี้รวมกันอยู่ในตัวเลนส์ที่มีน้ำหนักเบา มีขนาดกะทัดรัด และใช้ฟิลเตอร์ขนาดเพียง 67mm เท่านั้น ความคล่องตัวในทุกการใช้งานจึงเป็นจริงได้ ใช้งานในครอบครัวก็สะดวก ใช้ในการท่องเที่ยวก็สนุก

* รหัส Di III-A คือ รหัสแบ่งประเภทเลนส์แบบใหม่ บ่งบอกว่าเป็นเลนส์สำหรับ Mirrorless ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C

1. The world’s first 16.6x all-in-one zoom lens for APS-C mirrorless cameras
เลนส์รุ่นนี้เป็นเลนส์อเนกประสงค์สำหรับกล้อง Mirrorless ขนาด APS-C รุ่นแรกของโลกที่มีกำลังซูมมากถึง 16.6 เท่า มีทางยาวโฟกัสที่ครอบคลุมช่วงเลนส์  27mm ถึง 450mm (เมื่อเทียบกับกล้อง Full Frame) ด้วยช่วงซูมที่มากขนาดนี้จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบอย่างไร้ขีดจำกัด เหมาะกับการถ่ายภาพในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นการพกพาเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงใช้งานในครอบครัว และการท่องเที่ยว ลงตุวกับทุกสไตล์การถ่ายภาพตั้งแต่ภาพทิวทัศน์ทั่วไป ไปจนถึงการถ่ายภาพโคลสอัพ หรือมาโคร

2. Best-in-class, extremely fast and precise AF provided by VXD linear motor focus mechanism
เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการโฟกัสที่ดี และทันสมัยที่สุดของ TAMRON ช่วยให้เลนส์สามารถโฟกัสสิ่งต่างๆ ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆ ช่วงซูม ทั้งยังตอบสนองการโฟกัสแบบติดตามวัตถุได้เป็นอย่างดี และทำงานได้เงียบเหมาะสำหรับทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ

3. MOD of 0.15m (5.9 in) and maximum magnification ratio of 1:2 at wide end
ให้อัตราขยายสูงระดับมาโคร 1:2 เท่า ด้วยความสามารถในการโฟกัสใกล้สุดถึง 0.15 เมตร* (5.9 นิ้ว) ที่ช่วงซูมมุมกว้าง 18mm ซึ่งเป็นความสามารถที่สูงกว่าเลนส์ All-in-One ทั้งหมดที่เคยมีมา เป็นความสนุก และความอเนกประสงค์อย่างแท้จริงที่ตอกย้ำถึงความก้าวหน้า และการเป็นผู้นำของ TAMRON ในฐานะแบรนด์ที่เลนส์มีความเชี่ยวชาญในเลนส์ประเภทนี้เป็นพิเศษ

* เมื่อใช้งานที่การโฟกัสใกล้สุด เลนส์ชิ้นหน้าจะห่างจากวัตถุที่โฟกัสเพียง 5 มม. (0.2 นิ้ว) โปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้งาน

4. The best image quality in its class
ด้วยการออกแบบ และใช้ชิ้นเลนส์พิเศษหลากหลายชนิด อาทิ ชิ้นเลนส์ LD (Low Dispersion) จำนวน 4 ชิ้น, ชิ้นเลนส์ Hybrid Aspherical จำนวน 3 ชิ้น ทำให้เลนส์รุ่นนี้คือเลนส์ All-in-One ที่ดีที่สุดทั้งในด้านคุณภาพ และประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ประเภทเดียวกันบนฟอร์แมตเดียวกัน และยังเป็นเลนส์รุ่นแรกที่มีกำลังซูมที่มากถึง 16.6 เท่า

5. Outstanding VC stabilization
ระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ของ TAMRON ผ่านการพิสูจน์ และได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนานจากเลนส์รุ่นก่อนหน้า ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์เลนส์ที่มีระบบป้องกันการสั่นไหวที่มีความก้าวหน้า และมีประสิทธิภาพมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง ในเลนส์รุ่นใหม่นี้ยังคงได้รับการพัฒนาให้ดีเยี่ยมกว่าที่เคยด้วยการผสานการทำงานของระบบ AI เข้ามา ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากสำหรับการใช้งานในส่วนของวิดีโอ ที่สามารถทำงานได้อย่างสมูธ และลงตัวกับงานบันทึกวิดีโอแม้จะถือกล้องด้วยมือเปล่า โดยเฉพาะในช่วงที่ซูมที่ไม่เกินไปกว่า 70mm ซึ่งเป็นช่วงที่ใช้งานบ่อย และเหมาะสมสำหรับการบันทึกวิดีโอทั่วไป

6. Comfortably compact
ขนาดกะทัดรัด ใช้งานคล่องตัว ด้วยน้ำหนักเพียง 620 กรัม และใช้ฟิลเตอร์ขนาด 67mm

7. User-friendly features
มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่าย และสนุกขึ้น อาทิ โครงสร้างป้องกันความชื้น Moisture-Resistant Construction*, เคลือบผิวเลนส์ชิ้นหน้าแบบ Fluorine Coating, สวิทช์สำหรับล็อคป้องกันซูมไหล

* โปรดศึกษาเงื่อนไขการใช้งานในคู่มือสินค้า, คุณสมบัตินี้อาจมีประสิทธิภาพลดลงจากการใช้งานตามปกติ, การรับประกันสินค้าของศูนย์บริการฯ ไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากความชื้น และของเหลว

8. Compatible with many camera-specific features and functions, including Fast Hybrid AF and Eye AF
รองรับการทำงานกับกล้องอย่างเต็มระบบ โดยเฉพาะเรื่องการโฟกัส ทั้งระบบ Fast Hybrid AF และ Eye AF

Specifications

รหัสสินค้า B061
ทางยาวโฟกัส 18-300mm (เทียบเท่าเลนส์ 27-450mm ในกล้องแบบ Full Frame)
รูรับแสงกว้างสุด

กว้างสุด: F/3.5-6.3

แคบสุด: F/22-40
มุมรับภาพ (ตามแนวทแยง) APS-C: 77° 24'-5° 30'
โครงสร้างเลนส์ 19 ชิ้น แบ่งเป็น 15 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้สุด

0.15 เมตร (5.9 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 18mm

0.99 เมตร (39 นิ้ว) / ที่ช่วงซูม 300mm
กำลังขยายสูงสุด

1:2 เท่า / ที่ช่วงซูม 18mm

1:4 เท่า / ที่ช่วงซูม 300mm
ขนาดฟิลเตอร์ Φ 67มม.
เส้นผ่านศูนย์กลาง Φ 75.5 มม.
ความยาว

สำหรับ SONY E-mount : 125.6 มม. (4.9 นิ้ว)

สำหรับ FUJIFILM X-mount : 125.8 มม. (5 นิ้ว)
น้ำหนัก 620 กรัม (21.9 ออนซ์) (ทั้ง SONY และ FUJIFILM)
จำนวน ม่านรูรับแสง 7 (ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง)
อุปกรณ์เสริมพื้นฐาน ฮูดทรงกลีบดอกไม้, ฝาปิดหน้าเลนส์, ฝาปิดท้ายเลนส์
รองรับระบบเมาท์ SONY E-Mount และ FUJIFILM X-Mount*

กล้อง FUJIFILM ที่รองรับ*
• FUJIFILM X-Pro3
• FUJIFILM X-Pro2
• FUJIFILM X-H1
• FUJIFILM X-T4
• FUJIFILM X-T3
• FUJIFILM X-T2
• FUJIFILM X-S10
• FUJIFILM X-T30
• FUJIFILM X-T20
• FUJIFILM X-E4
• FUJIFILM X-E3
• FUJIFILM X-T200
• FUJIFILM X-T100
• FUJIFILM X-A7
• FUJIFILM X-A5

*รองรับการทำงานทั่วไปโดยสมบูรณ์, อาจไม่รองรับบางฟังก์ชัน (กรุณาติดต่อศูนย์บริการ)Top of page